fbpx

Rượu ba kích Yên Tử tại Hội chợ Trung Quốc – ASEAN và Hội nghị thượng đỉnh Thương mại – Đầu tư Trung Quốc – ASEAN lần thứ 20 tại Nam Ninh Trung Quốc

Rượu ba kích Yên Tử tại Hội chợ Trung Quốc – ASEAN và Hội nghị thượng đỉnh Thương mại – Đầu tư Trung Quốc – ASEAN lần thứ 20 tại Nam Ninh Trung Quốc

17

Th09

Vừa qua, Hội chợ Trung Quốc – ASEAN (CAEXPO) và Hội nghị thượng đỉnh Thượng mại – Đầu tư Trung Quốc – ASEAN (CABIS) đã diễn ra. Sự kiện kéo dài từ 16 – 19/9 và được tổ chức tại Nam Ninh, Quảng Tây, Trung Quốc. Đây là hoạt động quan trọng trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 20 năm thiết lập quan hệ Đối tác chiến lược Trung Quốc – ASEAN cũng như kỷ niệm 20 năm CAEXPO và CABIS.

Hội chợ CAEXPO và Hội nghị CABIS được Trung Quốc và ASEAN tổ chức hàng năm tại Nam Ninh, là 1 trong 10 sự kiện hội chợ triển lãm và trưng bày lớn nhất tại đất nước tỷ dân này. 19 Hội chợ và Hội nghị đã qua luôn có sự tham dự của lãnh đạo chính phủ Việt Nam (5 lần cấp Thủ tướng, 14 lần cấp Phó thủ tướng). Bên cạnh đó, Việt Nam cũng là quốc gia có số lượng gian hàng và doanh nghiệp tham gia nhiều nhất. 

Tại sự kiện năm nay, thủ tướng Phạm Minh Chính dẫn đầu đoàn đại biểu tham dự. Với chủ đề “Cùng xây dựng ngôi nhà chung, Cộng đồng chung vận mệnh hướng đến tương lai – Thúc đẩy Sáng kiến Vành đai và Con đường phát triển chất lượng cao và xây dựng Trung tâm tăng trưởng kinh tế”, sự tham gia và hiện diện của các nước khu vực ASEAN thể hiện mong muốn và tầm nhìn hướng đến tăng cường hợp tác kinh tế – thương mại  và đầu tư; thúc đẩy, hợp tác khoa học – công nghệ, đổi mới sáng tạo; tăng cường giao lưu nhân dân và hợp tác văn hoá và đặc biệt, tận dụng tốt cơ chế của CAEXPO và CABIS để mang lại lợi ích thiết thực cho sự phát triển của các quốc gia.

Sự kiện bắt đầu với lễ khai mạc với sự tham gia của các quan chức cao cấp từ Trung Quốc và các nước ASEAN. Bên cạnh những cơ hội hợp tác và phát triển giữa Trung Quốc và các nước khu vực ASEAN, đây cũng là dịp cho phép các doanh nghiệp được gặp gỡ, đàm phán, hướng đến mở rộng quy mô kinh doanh và đầu tư của doanh nghiệp – tiền đề cho sự phát triển kinh tế – đầu tư của Việt Nam nói riêng và các nước trong khu vực nói chung.

Kỳ hội chợ năm nay thu hút sự tham gia của hơn 2000 doanh nghiệp, trong đó có hơn 500 doanh nghiệp thuộc nhóm hàng đầu thế giới và 500 doanh nghiệp hàng đầu Trung Quốc. Việt Nam là nước có quy mô gian hàng lớn nhất, chỉ sau nước chủ nhà, với hơn 120 doanh nghiệp cùng 200 gian hàng, tổng diện tích khoảng 4000m2. Gian hàng Việt nam trưng bày các sản phẩm chất lượng cao, đa dạng và thuộc các lĩnh vực thế mạnh như nông sản, thủy sản, thực phẩm chế biến, đồ uống, gia dụng và may mặc, đồ gỗ, thủ công mỹ nghệ,…

Sản phẩm OCOP là sản phẩm thế mạnh của nước ta, được trưng bày trong gian hàng được thiết kế bắt mắt, thu hút nhằm quảng bá các đặc sản của Việt Nam, thế mạnh cũng như tiềm năng đầu tư về kinh tế và du lịch đến với các nhà đầu tư. Rượu Yên Tử – Đặc sản OCOP 5 sao là sản phẩm tiêu biểu của tỉnh Quảng Ninh. Hương vị độc đáo và chất lượng tuyệt hảo của rượu mơ Yên Tử, rượu ba kích Yên Tử khiến bạn bè Quốc tế yêu thích. 

Rượu Yên Tử là đồ uống đặc sản thường xuyên được sử dụng làm quà tặng trong các sự kiện lớn có sự tham gia của lãnh đạo tỉnh và quốc gia. Và tại CAEXPO, rượu Yên Tử cũng vinh dự được Chính phủ lựa chọn để trở thành quà tặng Việt Nam dành cho bạn bè, đối tác Quốc tế.

Rượu Yên Tử chính là sự giao thoa giữa truyền thống Việt Nam và tinh hoa công nghệ thế giới. Là niềm tự hào của tỉnh Quảng Ninh, là một trong những thành tựu phát triển kinh tế hàng đầu của tỉnh, sản phẩm rượu Yên Tử tham gia góp phần thể hiện tiềm năng kinh tế, nét đẹp của địa phương cùng sự đổi mới, ứng dụng khoa học công nghệ của Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế.

Sự chủ động, tích cực tham gia sự kiện của Việt Nam cùng sự chào đón, tiếp đón nồng hậu từ nước chủ nhà hứa hẹn sẽ tạo ra những động lực mới, mang đến bước tiến đột phá trong phát triển quan hệ song phương và đa phương giữa Việt Nam và Trung Quốc. 

Nguồn: www.douongtruyenthong.vn

VỀ CHÚNG TÔI

Thang Long Brewery tiền thân là Xí nghiệp bia Thăng Long, được thành lập năm 2001 tại Uông Bí, Quảng Ninh. Công Ty TNHH Đồ Uống Truyền Thống Việt Nam (gọi tắt là VTB) là đại diện thương mại của Thang Long Brewery, được thành lập năm 2017. VTB trực tiếp phân phối các sản phẩm rượu đặc sản OCOP Quốc Gia: rượu mơ Yên Tử, rượu ba kích Yên Tử, rượu mơ Song Lộc, rượu gạo Cuốc Lủi. Tập thể cán bộ Công ty luôn mong muốn mang đến khách hàng trong và ngoài nước các sản phẩm đồ uống truyền thống Việt Nam đạt chuẩn chất lượng Quốc tế, tốt cho sức khỏe, được làm từ nông sản sạch có nguồn gốc rõ ràng, ứng dụng công nghệ chế biến thực phẩm hiện đại, giám sát chất lượng chặt chẽ theo tiêu chuẩn Quốc tế.

Quay lại trang chủ Rượu mơ