fbpx

Rượu Ba Kích Yên Tử Tham Gia Lễ Hội Hokkaido Tại Hạ Long

Rượu Ba Kích Yên Tử Tham Gia Lễ Hội Hokkaido Tại Hạ Long

17

Th11

Lễ hội Hokkaido tại Hạ Long (Hokkaido Festival in Ha Long) diễn ra tại Thành phố Hạ Long, Quảng Ninh từ ngày 16-19/11/2023. Đây là lần đầu tiên lễ hội diễn ra tại Hạ Long. Sự kiện được tổ chức nhằm chào mừng kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam – Nhật Bản (21/9/1973 – 21/9/2023) cũng như kỷ niệm 60 năm ngày thành lập tỉnh Quảng Ninh (30/10/1963 – 30/10/2023). Quá trình chuẩn bị và tổ chức sự kiện đều được chỉ đạo và giám sát chặt chẽ bởi UBND tỉnh Hạ Long với mong muốn lễ hội diễn ra thành công tốt đẹp.  

Với chủ đề “Quảng Ninh – Hokkaido: Hội nhập văn hóa giàu bản sắc”, sự kiện năm nay chính là cơ hội để hai tỉnh Quảng Ninh và Hokkaido nói riêng cũng như hai nước Việt Nam và Nhật Bản nói chung giao lưu, quảng bá văn hoá; thắt chặt thêm mối quan hệ hữu nghị. Bên cạnh đó, người dân và du khách tham gia cũng được trải nghiệm văn hoá đa sắc màu từ ẩm thực, trang phục đến âm nhạc, con người. 

Xuyên suốt lễ hội là chuỗi 17 hoạt động, nổi bật có thể kể đến: Hội đàm ký kết văn bản ghi nhớ hợp tác giữa tỉnh Quảng Ninh và tỉnh Hokkaido; Hội nghị xúc tiến đầu tư Quảng Ninh – Nhật Bản năm 2023; các hội thảo chuyên đề về nông nghiệp tăng trưởng xanh, giao lưu văn hoá du lịch và phát triển nguồn nhân lực; lễ khai mạc, bế mạc Lễ hội; triển lãm, trưng bày kết hợp thương mại, không gian ẩm thực Việt Nam – Nhật Bản; Chương trình giao lưu nghệ thuật đường phố; Giải Golf giao hữu tại Sân golf Tuần Châu;…

Đặc biệt, tại Không gian văn hoá Việt Nam – Nhật Bản, nhiều hoạt động về giao lưu và trải nghiệm văn hoá của hai nước đã diễn ra như triển lãm, trưng bày giới thiệu hình ảnh, văn hóa, con người Hokkaido và Quảng Ninh; trình diễn trà đạo Nhật Bản, gấp giấy Origami, trò chơi trẻ em của Việt Nam – Nhật Bản; thử mặc trang phục Yukata, Kimono của Nhật Bản, Áo dài của Việt Nam cùng một số trang phục tiêu biểu của các dân tộc thiểu số đặc trưng tại Quảng Ninh. Ngoài ra, chương trình biểu diễn nghệ thuật cũng mang đến những tiết mục mang đậm dấu ấn bản sắc văn hoá của hai tỉnh thành cũng như hai nước như trình diễn trống hội của Việt Nam, trống Taiko của Nhật Bản và múa Yosakoi; các bài hát dân ca của Việt Nam; các tiết mục, bài hát đặc trưng của Quảng Ninh,…  

Lễ hội đã thu hút 4000 người du khách tham gia bao gồm trong và ngoài nước. Có thể nói rằng, sự kiện là một trải nghiệm tuyệt vời cho những ai quan tâm và yêu thích văn hóa Nhật Bản, mong muốn được giao lưu văn hoá. 

Tại sự kiện năm nay, gian hàng Rượu Yên Tử được trưng bày với các sản phẩm rượu nổi tiếng, được biết đến rộng rãi và yêu thích bởi khách hàng là rượu mơ Yên Tử và rượu ba kích Yên Tử. Rượu Yên Tử là đồ uống đặc sản thường xuyên được sử dụng làm quà tặng trong các sự kiện lớn có sự tham gia của lãnh đạo tỉnh và quốc gia. Là sản phẩm OCOP cấp quốc gia, thuộc top 100 quà tặng đặc sản Việt Nam, Rượu Yên Tử bên cạnh ứng dụng những công nghệ đổi mới vẫn giữ vẹn nguyên những tinh thần và giá trị truyền thống cốt lõi, góp phần thể hiện nét đẹp của địa phương. 

Lễ hội Hokkaido tại Hạ Long diễn ra thành công và tốt đẹp chính là tiền đề, nền tảng quan trọng để nâng tầm quan hệ đối tác chiến lược sâu rộng giữa Việt Nam và Nhật Bản, hướng đến tương lai hợp tác và cùng phát triển bền lâu, vững mạnh.

Nguồn: ruoumoyentu.vn

VỀ CHÚNG TÔI

Thang Long Brewery tiền thân là Xí nghiệp bia Thăng Long, được thành lập năm 2001 tại Uông Bí, Quảng Ninh. Công Ty TNHH Đồ Uống Truyền Thống Việt Nam (gọi tắt là VTB) là đại diện thương mại của Thang Long Brewery, được thành lập năm 2017. VTB trực tiếp phân phối các sản phẩm rượu đặc sản OCOP Quốc Gia: rượu mơ Yên Tử, rượu ba kích Yên Tử, rượu mơ Song Lộc, rượu gạo Cuốc Lủi. Tập thể cán bộ Công ty luôn mong muốn mang đến khách hàng trong và ngoài nước các sản phẩm đồ uống truyền thống Việt Nam đạt chuẩn chất lượng Quốc tế, tốt cho sức khỏe, được làm từ nông sản sạch có nguồn gốc rõ ràng, ứng dụng công nghệ chế biến thực phẩm hiện đại, giám sát chất lượng chặt chẽ theo tiêu chuẩn Quốc tế.

Quay lại trang chủ Rượu mơ