fbpx

Vì sao người Lào thích uống Rượu ba kích Yên Tử?

Vì sao người Lào thích uống Rượu ba kích Yên Tử?

16

Th11

Rượu ba kích Yên Tử được các khách hàng người Lào vô cùng yêu mến

Vì sao Khách hàng Lào chọn Rượu ba kích Yên Tử mà không phải bất kỳ loại rượu nào khác?

Rượu ba kích Yên Tử được khách hàng người Lào biết tới thông qua bữa tiệc chiêu đãi chào mừng quốc khánh mùng 2/9 của Đại sứ quán Việt Nam tại Lào, đến nay rượu ba kích Yên Tử là thức uống thường xuyên tại các sự kiện ngoại giao tại Đại sứ quán Việt Nam tại Lào.

Hương vị thơm ngon, dễ uống, tốt cho sức khỏe chính là điểm đặc trưng gây thương nhớ cho khách hàng người Lào.

Tiếng lành đồn xa, sự lan tỏa Đặc sản OCOP Việt Nam – Rượu ba kích Yên Tử đã ngược trở về tới Hà Nội.

Niềm hạnh phúc của nhà sản xuất thức uống đặc sản chân chính là những sản phẩm tâm huyết của mình được bạn bè Quốc tế tin yêu.

Dưới đây là hình ảnh nhân viên công ty Đồ uống truyền thống Việt Nam giao 15 thùng rượu ba kích Yên Tử tới Đại sứ quán Lào tại Việt Nam, địa chỉ số 40 Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Sản phẩm chất lượng là yếu tố bền vững và duy nhất giúp lan tỏa đặc sản Việt Nam tới bạn bè quốc tế, người anh em láng giềng thân thiết.

Rượu ba kích Yên Tử là đặc sản OCOP, là 1 trong 2 sản phẩm rượu đầu tiên tại Việt Nam đạt chuẩn Quốc tế ISO 22000 (bên cạnh rượu mơ Yên Tử). Rượu ba kích Yên Tử được ngâm ủ 12 tháng từ rượu gạo truyền thống Việt Nam cùng củ ba kích tím.

Rượu ba kích Yên Tử có tác dụng tốt với sức khỏe nam giới, tăng cường thể lực. Hương vị thơm ngon, dễ uống, uống say không đau đầu, đào thải nhanh – điều tuyệt vời mà không phải rượu nào cũng có thể làm được.

Cơ duyên giúp Lào biết tới đặc sản Rượu ba kích của Việt Nam

Việt Nam – Lào là 2 quốc gia “núi liền núi – sông liền sông”, chung đường biên giới kéo dài với 55 tộc người cùng chung sống tại khu vực biên giới của 2 nước. Họ có mối quan hệ mật thiết gắn bó, thường xuyên qua lại. Sự gần gũi về địa lý và sự hỗ trợ chặt chẽ khiến 2 nước có nhiều nét tương đồng trong văn hóa, đặc biệt là về văn hóa uống rượu.

Nếu Việt Nam nổi tiếng với Rượu ba kích Yên Tử của Quảng Ninh thì Lào có dòng rượu Whisky Lào. Ở Lào rượu này thường được gọi là rượu John, nồng độ khoảng 40% Vol. Rượu Whisky Lào được sản xuất từ ngũ cốc bằng cách lên men và chưng cất từ nước mạch nha của ngũ cốc.

Whisky Lào và Rượu ba kích Yên Tử đều là loại rượu có mùi thơm nhẹ nhàng, thanh nhã, lắng đọng nồng ấm tạo nên cảm xúc tuyệt vời cho người trải nghiệm. Rượu ba kích Yên Tử và Whisky Lào dễ uống mà khó say, khi say thì không nhức đầu như những loại rượu khác.

Rượu Lào và Rượu ba kích Yên Tử của Việt Nam đều được sử dụng để tiếp đón khách quý tới thăm nhà hoặc uống liên hoan trong những dịp đặc biệt. Chỉ khi thực sự coi nhau là bạn bè thân hữu thì mới mang rượu quý ra để đón mừng.

Nguyên liệu tạo nên 2 loại rượu đặc trưng của mỗi quốc gia đều tới từ thiên nhiên, là món quà quý của đất mẹ.

Nhờ có sự gần gũi về văn hóa sử dụng rượu mà các bạn Lào đặc biệt yêu mến rượu ba kích Yên Tử – Đặc sản OCOP của Việt Nam.

Mối quan hệ anh em bền chặt giữa Việt Nam – Lào

Việt Nam và Lào cùng chung nhau đường biên giới kéo dài 2340 km, người dân 2 nước có mối quan hệ anh em gắn kết, được hình thành qua hàng ngàn năm lịch sử dựng nước và giữ nước.

Mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Việt Nam và Lào được Chủ tịch Hồ Chí Minh, Chủ tịch Kaysone Phomvihane và Chủ tịch Souphanouvong đặt nền móng, được các thế hệ lãnh đạo kế tục của hai Nhà nước và nhân dân hai nước vun đắp. Tình thân gắn kết trở thành tài sản vô giá của cả hai dân tộc và là quy luật phát triển chung của hai nước trên con đường phát triển đất nước phồn vinh, thịnh vượng.

Mối quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam và Lào

Trong thời kỳ đấu tranh giải phóng đất nước, hai dân tộc anh em đã kề vai sát cánh, chung lưng đấu cật, nhường cơm sẻ áo, thậm chí nhường nhau tính mạng để cùng đi tới thắng lợi cuối cùng.

Trong công cuộc đổi mới của mỗi nước ngày nay, Việt Nam và Lào tiếp tục chung lưng đấu cật, hỗ trợ nhau phát triển, cùng giành được nhiều thành tựu to lớn, có ý nghĩa lịch sử về kinh tế, xã hội, đối ngoại. Quan hệ hợp tác gắn bó giữa hai nước Việt – Lào cũng được đẩy mạnh và mở rộng trên nhiều lĩnh vực.

Nguồn: ruoubakich.com.vn

VỀ CHÚNG TÔI

Thang Long Brewery tiền thân là Xí nghiệp bia Thăng Long, được thành lập năm 2001 tại Uông Bí, Quảng Ninh. Công Ty TNHH Đồ Uống Truyền Thống Việt Nam (gọi tắt là VTB) là đại diện thương mại của Thang Long Brewery, được thành lập năm 2017. VTB trực tiếp phân phối các sản phẩm rượu đặc sản OCOP Quốc Gia: rượu mơ Yên Tử, rượu ba kích Yên Tử, rượu mơ Song Lộc, rượu gạo Cuốc Lủi. Tập thể cán bộ Công ty luôn mong muốn mang đến khách hàng trong và ngoài nước các sản phẩm đồ uống truyền thống Việt Nam đạt chuẩn chất lượng Quốc tế, tốt cho sức khỏe, được làm từ nông sản sạch có nguồn gốc rõ ràng, ứng dụng công nghệ chế biến thực phẩm hiện đại, giám sát chất lượng chặt chẽ theo tiêu chuẩn Quốc tế.

Quay lại trang chủ Rượu mơ